Kia Sportage 2011- Bóng bẩy và rộng rãi hơn

Chiếc crossover Sportage mới sở hữu không gian nội thất rộng rãi hơn và thiết kế trẻ trung hơn, được nhà sản xuất Kia kỳ vọng sẽ tạo nên một bước đột phá mới.

Hãng Kia Motors châu Âu thông báo sẽ vén màn chiếc SUV cỡ trung Sportage mới tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào 2/3 tới.

Thế hệ Sportage thứ 3 có những thay đổi rõ rệt trong thiết kế so với phiên bản hiện tại, chuyển mình từ một chiếc xe offroad thô ráp ở thế hệ Sportage đầu tiên ra đời năm 1993 thành một chiếc crossover có phần bóng bẩy hơn.

Kia cho biết, chiếc Sportage mới dài hơn, thấp hơn và rộng hơn thế hệ xe thứ 2 đã được giới thiệu năm 2004 và thiết kế lại vào năm 2008, nhờ đó xe có kiểu dáng ngoại thất năng động hơn, sở hữu không gian khoang hành khách và hành lý rộng rãi hơn bên trong xe.

Giám đốc điều hành của Kia UK- ông Michael Cole nói, thế hệ Sportage đầu tiên là mẫu xe tạo nên bước đột phá cho thương hiệu xe Hàn Quốc xâm nhập vào châu Âu và ông tin rằng “phiên bản mới sẽ khiến mọi người ngạc nhiên và chú ý như phiên bản nguyên gốc đã làm được”.

Nhà sản xuất chưa công bố thông số kỹ thuật của mẫu xe mới nhưng được biết, xe sẽ được trang bị những loại động cơ xăng và diesel rất “cạnh tranh”.

Kia sẽ sản xuất phiên bản Sportage tại nhà máy ở Zilina, Slovakia cùng với mẫu xe “anh em” ix35 của công ty mẹ Hyundai Motor Co.

Chiếc Sportage mới sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường châu Âu từ tháng 9. Năm ngoái, doanh số của mẫu Sportage ở châu Âu giảm 19,1% xuống còn 21.330 chiếc- theo thống kế từ hãng nghiên cứu thị trường JATO Dynamics.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hy vọng phiên bản Sportage mới sẽ giúp thúc đẩy doanh số ở Tây Âu lên 252.000 chiếc trong năm nay, tăng từ 242.000 chiếc trong năm 2009 mặc dù theo dự báo, doanh số của cả thị trường sẽ giảm 8%- 10% trong năm 2010.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s