Trường Hải trình làng Kia Forte lắp ráp trong nước

Ngày 23/7, chiếc Kia Forte đầu tiên ra lò tại dây chuyền lắp ráp của Trường Hải tại khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam. Forte có 4 phiên bản với giá khởi điểm 446 triệu đồng.

Sau hơn một năm phân phối chính thức, Forte đã được lắp ráp tại Việt Nam. Các mẫu xe con mà Trường Hải đang sản xuất gồm Kia Morning, Carens và lần này là Forte. Tất cả các phiên bản đều trang bị động cơ 1,6 lít Gamma I4, công suất 124 mã lực tại vòng tua 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 156 Nm ở 4.200 vòng/phút.

Kia Forte xuất xưởng tại dây chuyền nhà máy Trường Hải-Kia. Ảnh: V.L.

Phiên bản cao cấp nhất là Forte SX AT trang bị hộp số tự động 4 cấp. Ghế da chỉnh tay, cửa sổ trời, điều hòa tự động, đầu CD 6 đĩa tương thích MP3. Khởi động bằng nút bấm. Cảm biến lùi. Hệ thống an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP. Hai túi khí cho hàng ghế trước.

Bản thấp cấp hơn là Forte SX MT trang bị số sàn 5 cấp. Các trang thiết bị khác gần tương tự bản SX AT như cửa sổ trời, ghế da, CD 6 đĩa, ABS, ESP. Giá bán của bản SX MT là 499 triệu đồng.

Thấp cấp nhất là EX MTL trang bị số sàn 5 cấp, một túi khí, gương chỉnh điện, ghế nỉ…Giá bán là 446 triệu đồng, đã gồm thuế.

Nhân dịp trình làng Forte lắp ráp trong nước, Trường Hải cũng khai trương showroom có quy mô lớn nhất miền bắc trên diện tích 1.700 mét vuông, mang tên Kia Giải Phóng. Đây là xưởng dịch vụ quy mô đầy đủ đầu tiên dành riêng cho Kia của Trường Hải. Trước đó, nhà sản xuất này luôn bị cho là thiếu dịch vụ sau bán hàng.

Lãnh đạo nhà máy Trường Hải-Kia và quan chức của Kia Motors tại lễ ra mắt Forte mới. Thiết kế không khác gì bản nhập khẩu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s