Cá tính Kia Rio 2012

Tại Triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 tới, cùng với xe Picanto/Morning thế hệ mới, Kia sẽ trình làng xe Rio phiên bản mới.

Ở phiên bản 2012, xe Kia Rio có thiết kế ngoại thất hiện đại và linh hoạt hơn nhiều so với bản hiện tại, hoà chung phong cách với các xe khác của Kia. Hiện chưa có ảnh nội thất, nhưng Kia cho biết Rio thế hệ mới sẽ có chất lượng nội thất cao hơn, ngang với chuẩn trước đây thường chỉ có ở các mẫu xe lớn hơn. Ngoài ra, Kia hứa hẹn sẽ có nhiều trang bị tuỳ chọn hơn

Được phát triển trên cùng cơ sở gầm bệ với xe Hyundai Accent, thế hệ Kia Rio mới có kích thước dài, rộng nhỉnh hơn nhưng xe lại thấp hơn phiên bản hiện tại.

Chiều dài cở sở của Rio thế hệ mới tăng 70 mm lên 2.570 mm so với bản cũ, hứa hẹn đem đến không gian nội thất lớn hơn, với dung tích khoang chứa đồ tăng lên 292L ở bản hatchback. Chiều dài xe tăng 55 mm, rộng tăng 25 mm, còn cao giảm 15 mm.

Tại châu Âu, Kia Rio 2012 sẽ được trang bị cả bản máy xăng và máy dầu. Bản máy dầu có dung tích 1.1L cho công suất 70 mã lực và lượng khí thải CO2 dự kiến là 85 g/km.

Một bất ngờ lớn là Kia trang bị cho Rio 2012 bản động cơ xăng Turbo 1.2L phun nhiên liệu trực tiếp (GDI).

Xe Rio thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường châu Âu vào mùa thu năm nay với bản hatchback 5 cửa, còn bản 3 cửa vào đầu năm sau. Giá xe hiện chưa được công bố

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s