Kia úp mở về “hàng tuyển” K9

Mới đây, hãng Kia đã hé lộ một số thông tin liên quan đến việc ra mắt mẫu sedan cao cấp, dẫn động cầu sau mang tên K9.

      Sau khi nhãn hiệu Hyundai trình làng hai mẫu xe cao cấp Genesis và Equus, giờ đây đến lượt Kia. Trước đó, từ cuối năm 2009, trong làng xe thế giới đã bắt đầu xuất hiện tin đồn về một mẫu sedan mới đứng đầu dòng sản phẩm của Kia mang tên K9. Đến nay, chính các đại diện của hãng xe Hàn Quốc đã lên tiếng xác nhận khả năng ra đời của “hàng tuyển” K9.

    “Một mẫu sedan cao cấp trang bị hệ dẫn động cầu sau được xem là một bước tiến hợp lý từ Kia Optima”, ông Tony Barlow, COO của Kia Australia, phát biểu với phóng viên trang Drive. “Tuy nhiên, bây giờ vẫn còn quá sớm để tiết lộ chính xác về mẫu xe mới của hãng chúng tôi”.

     Ngoài ra, phóng viên trang Drive còn trao đổi với thiết kế trưởng của hãng Kia, ông Peter Schreyer, người có công giúp nhãn hiệu Hàn Quốc nâng cao phong cách cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới. Ông Schreyer tỏ ra khá hào hứng về viễn cảnh thiết kế một mẫu sedan cao cấp, dẫn động cầu sau dành cho nhãn hiệu Kia. Chỉ có điều, ông lại không hề xác nhận sự tồn tại của mẫu xe tương tự.

“Tôi nghĩ hệ dẫn động cầu sau luôn là cơ hội tốt để các nhà thiết kế thể hiện mình”, ông Schreyer khẳng định. “Đối với một mẫu sedan cỡ lớn, hệ dẫn động cầu sau luôn là lựa chọn phù hợp hơn cả”. Khi được hỏi liệu K9 có tạo ra xu hướng thiết kế mới cho hãng Kia hay không, ông Schreyer úp mở tiết lộ: “Chúng tôi luôn cố gắng làm như thế… Tuy nhiên, tôi không thể nói về những điều hiện vẫn đang nằm trong giai đoạn phát triển”.

Theo dự đoán, hãng Kia sẽ gây bất ngờ cho người hâm mộ trong triển lãm Frankfurt 2011 diễn ra vào tháng 9 tới với tân binh K9, dưới dạng phiên bản sản xuất hoặc concept. Nếu những tin đồn là đúng sự thật, chắc hẳn K9 sẽ được phát triển dựa trên cơ sở bệ gầm và nền tảng kỹ thuật của Genesis sedan.

Hiện nay, mẫu xe đầu đàn trong phân khúc sedan của Kia vẫn chỉ dừng ở Cadenza dẫn động cầu trước (hay còn gọi là K7 tại thị trường Hàn Quốc). Theo nguồn tin nội bộ Kia, Cadenza sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ trước khi năm 2011 kết thúc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s