Kia Optima vượt mặt Honda Accord

Trong bài đánh giá dòng xe sedan cỡ trung, Kia Optima đã được Consumer Reports đánh giá cao hơn cả Honda Accord.

   -Cuộc chiến cạnh tranh trong dòng sedan cỡ trung vốn đã tiếp diễn từ năm này qua năm khác và không có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Những mẫu xe mới ra đời với phong cách thiết kế mới mẻ và hàng loạt tính năng tiêu chuẩn hấp dẫn lại “soán ngôi” cái tên cũ. Điều đó được thể hiện rất rõ qua bảng đánh giá của tạp chí Consumer Reports số tháng 6.

   Trong số mới nhất, tạp chí Consumer Reports đã đưa một số mẫu sedan cỡ trung trang bị động cơ 4 xylanh lên bàn cân để so sánh. Trong số 10 cái tên tham gia bài đánh giá của Consumer Reports, nổi bật hơn cả có lẽ là Kia Optima 2011.

   Dù chỉ chiếm vị trí thứ 6 trong tốp 10 nhưng Kia Optima 2011 lại gây ấn tượng khi đứng trên một số cái tên đình đám như Honda Accord. Đây rõ ràng là một bước tiến lớn đối với gia đình Kia. Ý kiến đánh giá của Consumer Reports được khá nhiều người tiêu dùng coi trọng, do đó Optima hứa hẹn sẽ lọt vào mắt xanh của một số khách hàng trong thời gian tới.

    “Optima chỉ hơn Accord đúng một điểm và cả hai mẫu xe đều nhận đánh giá chung là rất tốt”, đại diện tạp chí Consumer Reports phát biểu. “Những mẫu sedan gia đình trang bị động cơ 4 xylanh hàng đầu bao gồm Nissan Altima, Hyundai Sonata và Toyota Camry”.

     Khi thử nghiệm Kia Optima 2011, Consumer Reports đã đánh giá cao cơ cấu lái của mẫu sedan Hàn Quốc. Theo tạp chí danh tiếng nước Mỹ, cơ cấu lái của Optima linh hoạt hơn Accord. Bên cạnh đó, hộp số, hệ thống điều khiển, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ an toàn cũng là những ưu điểm khó bỏ qua của Kia Optima 2011.

    “Điểm yếu của Optima 2011 nằm ở khả năng cách âm kém, ghế sau thấp và tầm nhìn hạn chế”, Consumer Reports nhận xét.

   Như đã biết, Kia Optima 2011 được trang bị khối động cơ GDI turbo, 4 xylanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh 200 mã lực. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tùy chọn loại động cơ GDI turbo, 4 xylanh, dung tích 2.0 lít, công suất 274 mã lực. Được chia thành 3 phiên bản, bao gồm LX, EX và SX, Kia Optima 2011 sở hữu giá bán khởi điểm 18.995 USD

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s